TÌM HIỂU NISSAN PROPILOT ASSIST – CÔNG NGHỆ XE TỰ LÁI CỦA NISSAN

TÌM HIỂU NISSAN PROPILOT ASSIST – CÔNG NGHỆ XE TỰ LÁI CỦA NISSAN

Nissan ProPILOT Assist là công nghệ tân tiến hỗ trợ người lái trong việc lái xe, di chuyển hàng ngày.

Giới thiệu về Nissan ProPILOT Assist

Hệ thống bao gồm cảm biến ra-đa ở đầu xe kết hợp cùng với camera trước được đặt đằng sau gương chiếu hậu. Với hệ thống này, xe có thể duy trì khoảng cách cố định với xe đằng trước, đồng thời luôn di chuyển trong làn đường, kể cả với đoạn đường cong. ProPILOT Assist kết hợp hệ thống kiểm soát hành trình thông minh của Nissan (Nissan’s Intelligent Cruise Control) cùng công nghệ đánh lái vô-lăng nhằm giúp xe có thể dừng hẳn, tạm dừng, và di chuyển lại theo luồng giao thông.

ProPILOT Assist là thế hệ công nghệ tự lái đầu tiên của Nissan. Với thế hệ tiếp theo, xe có thể tự đánh lái, phanh, tăng tốc trên nhiều làn đường.

Nissan ProPILOT Assist hoạt động như thế nào?

Người lái chỉ cần kích hoạt nút màu xanh đặt trên vô-lăng là có thể thiết lập khoảng cách mong muốn đối với xe phía trước. Sau khi vạch kẻ phân chia làn đường được nhận diện, hệ thống hỗ trợ đánh lái vô-lăng sẽ có những can thiệp để hỗ trợ người lái luôn giữ xe ở giữa làn đường đang di chuyển.

Người lái có thể ngắt hệ thống ProPILOT Assist bất cứ lúc nào. Hệ thống sẽ phát ra hàng loạt cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh nếu nhận thấy người lái đang không đặt tay lên vô lăng. Nếu người lái vẫn tiếp tục không đưa tay lên vô lăng, hệ thống sẽ tiếp tục cảnh báo bằng cách làm rung bàn đạp phanh. Cuối cùng, nếu các cảnh báo trên vẫn bị phớt lờ, xe sẽ tự phanh, giảm tốc độ rồi dừng hẳn.

Các đặc điểm nổi bật của Nissan ProPILOT Assist

  • Tự đánh lái, tăng tốc, phanh qua đó giúp giảm áp lực cho người lái trong điều kiện giao thông đông đúc và khi lái đường dài.
  • Dễ dàng bật/tắt hệ thống chỉ với một nút bấm trên vô lăng.
  • Khi được kích hoạt, hệ thống giúp xe duy trì khoảng cách với xe ở phía trước. Xe cũng có khả năng tự di chuyển ở trung tâm làn đường.